» Kinh Nghiệm Quyết Toán Thuế » Kinh Nghiệm Quyết Toán Thuế » Những kinh nghiệm rút ra sau lần đầu quyết toán thuế

Những kinh nghiệm rút ra sau lần đầu quyết toán thuế

Lượt Xem: 5175

Những kinh nghiệm rút ra sau lần đầu quyết toán thuế

–     Những kinh nghiệm rút ra sau lần đầu quyết toán thuế giúp các bạn  kế toán khắc phục, tháo gỡ  những khó khăn mà doanh nghiêp đang vướng mắc

–     Những sai phạm đó sẽ được đúc kết rút kinh  nghiệm  nhằm cũng cố công việc kế toán và quyết toán thuế sau này

Sau lần đầu tiên quyết toán thuế mình rút ra rất nhiều kinh nghiệm cần lưu ý và mình nghĩ mình nên chia sẻ cho mọi người để mọi người có thể thực hiện công việc tốt hơn trong những lần quyết toán thuế.

1.      Kê khai thuế GTGT:

–           Chỉ kê khai thuế khi có hóa đơn gốc (đối với hàng mua trong nước) hoặc giấy nộp thuế gốc (đối với hàng nhập khẩu): Nếu bạn gặp một lý do gì đó mà chưa nhận được bản gốc mà chỉ có bản photo hay scan thì phải ghi chú lại, để nhớ và đòi hóa đơn chứ thường thì khoảng thời gian bận rộn vài ngày là sẽ quên luôn và khi cần lại không có sẽ rắc rối về sau.

–           Dựa vào giấy nộp thuế để kê khai hàng nhập khẩu, chứ không dựa vào tờ khai hải quan. Khoảng năm 2012, doanh nghiệp được gia hạn thời gian nộp thuế đến 30 ngày sau khi khai hải quan, vì thế mà mình dựa vào tờ khai thuế để khai luôn, khi mà chưa nộp số thuế đó. Do mình nhập hàng thì đã phải hạch toán 133 của mình bị lệch so với bảng kê đầu vào, vì thế mà mình quyết định kê khai luôn. Khi đó mình chưa biết là “chỉ được kê khai khi có giấy nộp thuế”, mà mình cứ làm theo kế toán trước, thấy người ta làm sao mình làm vậy. Hậu quả của việc này là khi quyết toán, mình bị phạt hành vi “kê khai sai kỳ tính thuế” và “phạt chậm nộp thuế GTGT” (Họ điều chỉnh lại giấy nộp thuế tháng nào thì kê khai tháng đó, sau đó tháng nào phát sinh dương thuế phải nộp thì họ tính tiền phạt)

–           Khi kê khai xong, nộp báo cáo thuế thì kết xuất tờ khai ra file excel lưu lại luôn vào 1 folder, sau này khi quyết toán sẽ dùng đến. Đây là điều mà nhiều người không chú ý đến và cuối cùng nó khiến chúng ta mất quá nhiều thời gian không đáng.

Do mình không biết nên trước đây khi kê khai, mình không kết xuất bảng kê mua vào bán ra Excel để lưu trữ, đến lúc đùng 1 cái thuế kêu gửi file Excel bảng kê cho họ 3 năm quyết toán. Mở HTKK lên thì hỡi ơi, do mình đã nâng cấp HTKK nhiều lần, mà những phiên bản lại khác nhau về biểu mẫu, thế là dữ liệu cái còn cái mất, chỗ xem được thì không xuất được, data thì cũng chả còn, do máy tính của mình bị cài lạ Win! May mà năm 2011 công ty mình có hoàn thuế 1 lần, họ cũng kêu kết xuất bảng kê, thế là còn tìm được năm 2011 còn file lưu. Năm 2o12 thì mình khai thuế qua Tax Online, nên cũng lục lọi được. Năm 2013 thì mình phải convert từ file PDF sang Excel, nhưng nó lại bị lỗi font chữ và số. Cuối cùng cũng phải nhập tay lại số liệu, chỉ phần số liệu trước thuế và tiền thuế thôi, phần chữ bị lỗi thì kệ nó, chả rãnh để làm.

Phần này là công sức vật vả vô năm, nên chỉ phải nhập lại ít, chứ nếu nhập lại hết thì chắc chết quá.

–           Nhân đây, mình chia sẻ luôn, các bạn đừng thấy biểu mẫu theo HTKK 3.3.0 bây giờ giờ không có phần diễn giải và sau này không cần bảng kê thì mừng nhé. Biểu mẫu không có, không có nghĩa là không nhập, các bạn vẫn nên làm file Excel có đầy đủ, khi quyết toán thuế chắc chắn cần, khi đó mà ngồi nhập thì đau đớn lắm. Mà chính các bạn cũng cần bảng kê đầy đủ dễ dàng kiểm tra đối chiếu.

2.      Về hàng hóa:

Hàng xuất dùng nội bộ, hàng xuất khuyến mãi…: bất cứ hàng gì mà xuất ra khỏi kho là phải xuất hóa đơn nhé!

Các bạn đã từng gặp trường hợp như mình chưa:

–           Đang vui vì mấy bữa rồi không thấy thuế gọi điện gì hết, nghĩ là ổn cả rồi nhưng cuối cùng lại nghe cú điện thoại: “Em ơi, sao những phiếu nhập kho này em không xuất hóa đơn gì hết vậy? Chị sẽ liệt kê ra đây, em giải trình nha”. Công ty mình có những trường hợp sau mình không xuất hóa đơn:

a)      Hàng bảo hành:

Là phụ tùng mình xuất ra, để kỹ thuật họ thay cho khách (Lúc này mình chưa biết vụ phải xuất hóa đơn khi dùng nội bộ) – Trường hợp này của mình, tuy mình không có xuất hóa đơn, nhưng mình có đầy đủ phiếu bảo hành nên phần này được cho qua. Năm 2013 trở đi, mình đã biết phải xuất hóa đơn nên không bị phiền hà nữa. Mình xuất hóa đơn cho chính công ty mình luôn, công ty mình vừa là đơn vị bán, vừa là đơn vị mua, giá xuất hóa đơn bằng giá vốn, hoặc  cao hơn một tí, có thuế VAT luôn, rồi mình kê khai VAT đầu ra, đầu vào như bình thường , chắc chắn không bị bắt bẻ.

b)     Hàng tồn kho cần thanh lý, không đủ chất lượng để bán nữa: Trường hợp công ty mình, mình làm phiếu xuất kho ra luôn, vì chả bán được cho ai, rồi tính giá vốn đưa vào chi phí. Đến khi quyết toán, họ không cho, nói là nếu là hàng tốn kho kém chất lượng thì khi thanh lý được rồi, mới được ghi giá vốn, và cũng phải có xuất hóa đơn, giống như là bán hàng bình thường vậy, nhưng là bán lỗ thôi. Trường hợp này, mình bị loại giá vốn này ra khỏi chi phí hợp lý.

c)      Hàng đã xuất kho, nhưng lúc đó chưa viết hóa đơn, mà lại xuất hóa đơn sau thời gian đó. Vì thời điểm đó, công ty mình dời địa điểm kinh doanh, nên chưa mua được hóa đơn trên thuế, thế là không có hóa đơn xuất, sau này mua được hóa đơn rồi, thì mới viết bù lại khoảng thời gian đó. (Hú hồm luôn, may mà kế toán cũ có xuấtđầy đủ bù lại, và mình có rà soát và ghi chú lại hết, không thì tiêu luôn.

Nếu các bạn có vào trường hợp như mình, nghĩa là thời điểm xuất hàng và xuất hóa đơn khác nhau thì các bạn rà soát lại, ghi chú ra, hóa đơn nào đi với phiếu xuất kho nào, có khớp chưa? Nếu không khớp thì tìm hiểu vì sao, rồi tìm cách xử lý. Hãy chuẩn bị ngày từ bây giờ, kho có nheieuf thời gian, chứ khi thuế mò vào rồi mới đi mò mẫm thì chết chắc. Đừng nghĩ là thuế không tìm ra nhé. Trường hợp này, Phiếu xuất kho và hóa đơn của mình khớp nhau, chỉ khác thời gian thôi, nên mình được qua hết.

3.      Chi phí lãi vay

–           Khi công ty bạn có đi vay vốn ngân hàng, tuyệt đối không được để tiền mặt tồn quỹ cao, nhât là tại các thời điểm ngân hàng giải ngân. Nếu tiền mặt tồn quỹ quá cao (trên giấy tờ thôi, chứ thực tế là công ty không có tiền thì mới phải đi vay chứ) thì các bạn làm phiếu chi để chi ra bớt, nội dung thì cứ bịa ra, như: chi phí marketing không có hóa đơn, chi phụ cấp, chi gì gì đó… không có hóa đơn. Mục đích là để giảm quỹ, nên cứ vô tư mà bịa, nhưng phải hợp lý tí, nhớ là ghi rõ không có hóa đơn nhé, để sau này biết mà loại ra khi quyết toán thuế.

–           Vì nếu tại các thời điểm vay ngân hàng, mà số tiền tồn quỹ cao hơn số tiền ta đi vay, thì số chi phí lãi vay này không được tính vào chi phí hợp lý, sẽ bị loại ra nhé.

Phần này mình cãi khí thế luôn, vì nó quá vô lý vì tiền mặt ở công ty người ta sử dụng vào chuyện khác, tiền đi vay sử dụng vào chuyện khác, không lẽ lúc nào cũng không có tiền mặt ở công ty à? Ví dụ tiền mặt để trả lương người lao động là 100 triệu, khi đó quỹ tiền amwtj còn chỉ 150 triệu, mà công ty cũng cần nhập hàng 100 triệu, thế thì phải đi vay rồi, vậy trường hợp này chi phí lãi vay bị loại là quá vô lý. Thế họ nói là “làm theo thông tư thôi” và có đưa cho mình xem cái văn bản nêu nội dung đó. Trong khi công ty mình vay quá trời quá đất luôn chứ, một năm cả một chục khế ước, mà từng thời điểm giải ngân, nó chỉ chênh lệch giữa số tồn quỹ và tiền vay chỉ vài chục đến 100 triệu, mình thấy quá bình thường và hợp lý. Cuối cùng, họ chỉ loại của mình lãi vay 1 khế ước. Nhưng mình vẫn còn ấm ức khoản này.

Quỹ tiền mặt cũng không được để âm, cái này nói thì hơi thừa, nhưng sợ các bạn mới ra trường không để ý mà thiếu sót, nếu cso thiếu tiền thì làm hợp đồng vay của sếp hoặc của cổ đông, lãi suất 0%, sau đó khi nào tiền mặt cao lên, thì lại làm thanh lý hợp đồng vay này, trả lại cho họ.

4.      Sổ phụ ngân hàng

Phải có đầy đủ sổ phụ theo từng tháng gồm có: sổ phụ, giấy báo (nợ, có), chứng từ đi kèm (giấy nộp tiền, ủy nhiệm chi, lệnh chi…) Có sao kê cả năm thì càng tốt.

Vừa phải có sổ phụ file cứng và file mềm kết xuất từ Internet Banking. Công ty nào chưa đăng ký thì nên đăng ký, để kiểm tra cho dễ, không cần phải tìm tới tìm lui trong đống sổ phụ. Cả chính kế toán cũng dễ làm việc, và sau này cung caaos cho thuế. Thuế chủ yếu làm việc trên file trước, sau đó nghi vấn hoặc cần xác thực cái gì thì họ mới tìm bản gốc.

Nếu lỡ có thiếu chứng từ gì đó, thì cuối năm nên kiểm tra lại để xin in lại bổ sung cho đủ, chỉ tốn thêm tiền phí, chứ đến lúc bị kiểm tra mới đi bổ sung thì mệt. Mất cái này không có đáng, tháng nào xong tháng đó luôn cho khỏe, đừng để bị hành vì những cái linh tinh không đáng này nhé!

5.      Lưu trữ hóa đơn đầu ra

Hóa đơn nên được đánh số thứ tự cuốn. Nếu là hóa đơn đặt in thì đã được đánh số còn hóa đơn mua của thuế thì chỉ số seri, ta tự đánh số thứ tự cuốn theo trình tư sử dụng và cả thời gian sử dụng của hóa đơn.

Ví dụ: khi dùng hết cuốn số 1, ngày xuất hóa đơn trong đó từ 01/01/2015 – 31/01/2015, thì làm cái nhãn thế này rồi dán bên ngoài luôn. Khi cần tìm số nào, ngày nào là có ngay khỏi phải lật bên trong.

Hóa đơn hủy: trong 1 cuốn hóa đơn, có bao nhiêu số hủy, thì ta liệt kê ra rồi làm cái nhã, dán ở trang bìa nhưng bên trong cuốn hóa đơn, khi mở ra xem là biết ngay. Rồi tạo một file excel luôn, file excel này ta sẽ quản lý xuyên suốt từ khi bắt đầu kinh doanh. Khi thuế họ cần đối chiếu kiểm tra thì có ngay, dù là mấy chục cuốn hay kiểm tra từ năm nảo năm nao cũng không sợ.

·         Đếm số hóa đơn hủy:

–           Khi thuế họ kiểm tra, họ sẽ đối chiếu giữa tình hình sử dụng hóa đơn và bảng kê đầu ra nhé, cả trân cuốn hóa đơn thực tế luôn, xem hóa đơn có hủy thật không, hay bạn có kê khai sai hoặc sót hóa đơn hủy không? Kiểm tra có biên bản hủy không? Không có biên bản hủy thì bị phạt nhé!

–           Hóa đơn hủy liên 2 khách hàng trả về thì bạn dán ngay vào cuốn hóa đơn như cũ, gạch chéo hủy, rồi dán thêm cái biên bản hủy hóa đơn vào sau nó luôn. Khi thuế kiểm tra thì thấy liền, chứ đừng để riêng ở bên ngoài, mấy năm sau mới quyết toán, lúc đó nếu bạn còn làm thì may mà kiểm tra (đó là may ra, chứ chứng từ cả đống, sao mà nhớ cho hết) còn nếu người khác vào làm rồi thì hên xui luôn.

–           Phần hóa đơn này mình rất kỹ nên ổn hết không có vấn đề gì cả.

6.      Lưu trữ hóa đơn đầu vào:

–           Hóa đơn đầu vào bạn đục lỗ, đóng bìa thành cuốn theo từng tháng hay từng quý, sắp xếp theo thứ tự như trên tờ khai GTGT. Khi bạn tìm 1 tờ hóa đơn ở dòng số mấy trên tờ khai thuế, thì đếm số tờ hóa đơn sẽ ra ngay. Đục lỗ luôn Tờ khai thuế GTGT vào đó. Một cuốn là một tháng hay một quý tiyf vào số lượng hóa đơn nhiều hay ít. Nếu là 1 quý  một bìa thì lưu cả Tờ khai THSDHĐ, tờ khai Thuế TNCN, tờ khai TNDN tạm tính vào luôn. Quý nào có tờ khai quý đó.

–           In thêm số cái 133 đã hạch toán khớp với bảng kê mua vào, để đối chiếu số dư, số phát sinh giữa sổ kế toán và báo cáo thuế luôn.

–           Hóa đơn được phép đục lỗ để lưu trữ nhé. Khi mình đi học lớp kế toán trưởng thì cô có nói là hóa đơn không được rách, viết vẽ bậy lên, thế là có người hỏi có được đục lỗ không? Cố nói nguyên tắc là không. Thế là mình cũng sợ, vì mình cũng đục lỗ, nhưng khi quyết toán rồi thì ai cũng như mình thôi.

–           Mình nói thêm là các bạn đừng quá tự làm khó mình về hình thức trên tờ hóa đơn nhé. Mình thấy các bạn hay hỏi, viết thế này có được không? Thiếu 1 chữ này được không? Viết tắt như vậy có sao không? Nói chung là hàng tá thứ linh tinh vặt vãnh mà chả qua quan tâm (hiếm lắm mới bị). mình thì chỉ cần hóa đơn không sai quá nghiêm trọng, còn thiếu một dấu chấm, dấu phẩy, sai một con chữ, hoặc thiếu từ TM trong CÔNG TY TNHH TM  DV ai mà ngồi kiểm từng từ từng chữ. Như mình đã nói, họ làm việc trên file mềm trước. (chính là bảng kê đầu vào) khi nào có nghi vấn gì đó, thì họ mới kiểm tra hóa đơn gốc thôi. Trường hợp của mình thì họ chả thèm nhìn vào hóa đơn mua vào của kình nữa là.

7.      Hóa đơn trên 20 triệu

–           Hóa đơn trên 20 triệu thì phải chuyển khoản, chắc ai cũng biết rồi. Mình chỉ nói thêm là khi thanh toán các hóa đơn này, các bạn photo thêm Ủy nhiệm chi thanh toán bấm chung vào hóa đơn hoặc là ghi chú lại hóa đơn nào thanh toán ngày nào cũng được, tùy mọi người có cách riêng của mình, để khi thuế họ cần bạn mới show ra UNC thnah toán cho hóa đơn trên 20 triệu là có liền trình ra.

–           Các bạn nhớ là “UNC chuyển tiền từ tài khoản công ty mua sang tài khoản công ty bán” nhé. Chứ còn cài giấy nộp tiền vào tài khoản ngân hàng người bán là không được đâu nhé! Cái này trong thông tư có quy định đó.

–           Hóa đơn trên 20 triệu, thuế sẽ kiểm tra có UNC thanh toán hay không? Nếu không đưa ra họ xem được UNC thanh toán thì phần thuế VAT họ sẽ không cho khấu trừ. Vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn để họ hỏi là có ngay cho họ thấy. Khi mình chuẩn bị sẵn thì lục chứng từ rất nhanh, còn khi đó mới lục tìm thì lỡ như thất lạc thì mình trở tay không kịp.

–           Hóa đơn trên 20 triệu, nhưng bạn không thanh toán qua ngân hàng mà cấn trừ công nợ với nhà cung cấp thì phải có “biên bản cấn trừ công nợ” ký tên xác nhận giữa 2 bên.

–           Phần này các bạn kỹ một chút là không có vấn đề gì bị bắt bẻ hết.

8.      Hàng phi mậu dịch

–           Hàng phi mậu dịch là hàng NCC cho, biếu, tặng để làm mẫu, ta không mất tiền mua, không thanh toán mà chỉ tốn tiền nộp thuế NK, thuế GTGT và chi phí vận chuyển nhận hàng về.

–           Thuế GTGT vẫn được khấu trừ, nếu hàng đó thực sự dùng cho mục đích kinh doanh. Có người nói là thuế GTGT không được khấu trừ, nhưng trường hợp công ty mình thì được khấu trừ hết, không bị loại gì cả.

–           Nhưng hàng phi mậu dịch không được bán, hay đúng hơn là vẫn được nhưng cái thủ tục của nó lằng nhằng quá, mà mình vẫn còn hơi mơ hồ. Trường hợp của mình là vầy: Công ty mình có mấy cái máy hàng nhà cung cấp cho làm mẫu, nhưng khách hàng thích thì công ty mình bán luôn, để ở công ty cũng rỉ sét thôi, vậy là mình bán hàng xuất hóa đơn bình thường, kê khai doanh thu bình thường. nhưng cái phần giá vốn thuế họ loại của mình, rồi giải thích là mình làm sai, cái chỗ này hơi lằng nhằng mình cũng chưa hiểu rõ ý của họ. Rồi nói là không cho bán, mà mình hỏi hoài thì họ khó chịu, giải thích tùm lum, và không muốn nói nữa. Mình thấy giá trị cũng ít nên thôi không cãi nữa. Phần này mình sẽ tìm hiểu sau. Nếu bạn nào có hàng phi mậu dịch, mình khuyên là nhập kho thôi, nếu bán được thì cũng không xuất hóa đơn làm gì, mặc công lại lằng nhằng giống trường hợp của mình.

9.      Hóa đơn mua hàng của công ty đã bỏ trốn

–           Tuyệt đối không làm ăn, giao dịch với các công ty có dấu hiệu là công ty ma. Đừng nghĩ có đầy đủ chứng từ hợp lý, có thanh toán qua ngân hàng, và thời gian đã lâu là qua hết. Ở trường hợp của công ty mình, hết 70% thiệt hại là do dính vào hóa đơn của các công ty đã bỏ trốn, dù có đầy đủ chứng từ và chứng minh được chuyện mua hàng hóa đó có thực tế xảy ra, thì thuế cũng loại thôi, không cãi cọ gì được cả.

–           Khi bạn có hóa đơn đầu vào là công ty đã bỏ trốn thì thiệt hại là: loại thuế GTGT đầu vào, loại ra khỏi chi phí hợp lý, phạt hành chính, phạt chậm nộp thuế, chưa kể là hành vi gian lận, trốn thuế, tùy vào mức độ nghiêm trọng. Thời gian truy cứu trách nhiệm theo thuế nói với mình trước đây là 5 năm, hiện nay là 10 năm.

–           Tuy nhiên, chuyện làm ăn thì hôm nay công ty đó hoạt động, ngày mai công ty đó bỏ trốn thì mình không thể biết được và cũng không thể kiểm soát được, đây là rủi ro không ai mong muốn. mình chỉ muốn nói để các bạn nếu có thời gian chuẩn bị trước khi quyết toán thì kiểm tra lịa các NCC nào mà lâu rồi không làm ăn, không giao dịch, xem họ có vấn đề gì không? Nếu bị dính vào công ty bỏ trốn như  mình mà phát hiện sớm, thì ta dự định làm điều chỉnh BCTC lại, tự loại ra trước thì thiệt hại sẽ ít hơn. Còn mình, là do không biết được, đến khi thuế báo thì mới biết, nên đành phải chịu thôi.

–           Công ty mình còn gặp trường hợp: cty mình khai thuế đầu vào 1 đằng, công ty bán khai thuế đầu ra 1 nẻo, 2 cái chả ăn nhập gì với nhau luôn, cứ ý như là liên 1 và liên 2 khác nhau ấy, nội dung khác, số tiền khác. Cái này khi thuế họ đi xác minh hóa đơn họ cho mình xem, chả biết nói sao luôn, lần đầu tiên mới thấy, gặp công ty không bỏ trốn nhưng như công ty này thì cũng toi.

–           Trường hợp công ty mình bị phạt ở mục này nặng nhất, 70% số tiền thiệt hại, vừa bị truy thu thuế GTGT+TNDN, vừa bị phạt chậm nộp, vừa bị phạt hành chính.

10.      Những cái linh tinh khác

–           Nếu công ty bị lỗ năm nào thì tiền lương tháng 13 và thưởng tết năm đó không được tính và chi phí hợp lý, thuế giải thích là đã lỗ thì không được chi mấy cái này. Chỉ nghe họ nói vậy, mà không có cho xem cái văn bản nào hết, nhưng họ không loại của mình (cho qua) nên mình chưa biết thực hư đúng không.

–           Quà Tết cho khách hàng, bị loại ra, thì chi phí đi công tác tặng quà Tết cũng loại tất. Thế nên, rút kinh nghiệm nếu là chi phí đi công tác thì chỉ ghi chung chung là đi công tác thôi, đừng dại dột như mình ghi rõ ràng là đi tặng quà chi cho thuế nó thất nó loại ra nhé.

–           Ba cái chi phí tủ lạnh, máy lạnh… thuế họ cũng kiếm cớ loại ra, nhưng cãi tới luôn, họ bới được cái gì thì bới, nhưng mình có lý của mình, đừng thấy họ nói gì cũng nghe đó.

–           Bảng phân bổ công cụ dụng cụ, khấu hao TSCĐ phải có rõ ràng nhé, file mềm, họ nhìn vào để loại chi phí phân bổ không hợp lý nữa.

11.      Hạch toán phân loại chi phí

–           Kinh nghiệm của mình là khi mình hạch toán thì mình đã phân loại sẵn cái nào hợp lý và không hợp lý luôn, khi quyết toán mình chỉ làm một bước loại số chi phí không hợp lý ra thôi.

–           Mình dùng 1 tài khoản 6423 để hạch toán tất cả các khoản chi phí không có hóa đơn hoặc hóa đơn không dùng được, nói chung là chi phí CHẮC CHẮN BỊ LOẠI

–           Mình dùng thêm tài khoàn 6428 để hạch toán các CHI PHÍ NHẠY CẢM, có nghĩa là chi phí hợp lý nhưng phải có điều kiện, ví dụ như tiền phòng công tác, tiền tiếp khách…những khoản chi này thì phải có kèm theo như giấy đi đường, quyết định công tác… Ngày xưa thì bị khống chế, nên mình phân loại ra sẵn để tiện kiểm tra, nhưng nay không còn bị khống chế nữa, mình vẫn phân loại để dễ quản lý.

–           Cẩn thận hơn thì khi hạch toán khoản chi nào không có hóa đơn thì mình ghi rõ ra luôn là “Chi… không có hóa đơn”, hoặc “Chi…có hóa đơn nhưng không hợp lệ”, để lỡ khi ta hạch toán có lộn tài khoản thì khi cuối năm làm BCTC cũng thấy liền mà sửa. Thuế họ nhìn cũng biết rồi, khỏi phải hỏi ta nữa.

–           Vì mình làm sẵn hết như thế, nên thuế họ chỉ loại thêm của mình được vài tờ hóa đơn thôi (do đi công tác tặng quà tết mà mình lỡ show cho họ biết) vì mình đã loại sẵn cả rồi, còn gì nữa đâu mà bới với móc.

12.      Kết quả quyết toán

Tổng thiệt hại của công ty mình gồm:

–           Tiền thuế GTGT + TNDN bị truy thu

–           Phạt 10% trên số tiền bị truy thu, thuế nói là sau này là 20% đó nhé

–           Phạt hành chính

–           Phạt chậm nộp

–           Tiền…

Nguồn FB: Minh Hiếu*Chuyên: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, kế toán thuế trọn gói, báo cáo tài chính năm, soát xét sổ sách trước quyết toán thuế, quyết toán với Cơ Quan Thuế tại trụ sở Doanh Nghiệp, đào tạo thực hành kế toán trên chứng từ thực tế, dịch vụ BHXH, dịch vụ giải thể doanh nghiệp... 
– Liên hệ: Mr.Chu Đình Xinh : 0906 69 0003 – 0919 90 55 29
– Email: chudinhxinh@gmail.com hoặc congtychutiendat@gmail.com
– Skype : xinh.chu1
– Facebook: https://www.facebook.com/chudinhxinh86
 

Kinh Nghiệm Quyết Toán Thuế khác

Thanh tra thuế công ty tổ chức sự kiện

Thanh tra thuế công ty tổ chức sự kiện

Ngày:

Hồ sơ chuẩn bị quyết toán thuế Thương Mại

Hồ sơ chuẩn bị quyết toán thuế Thương Mại

Ngày:

Quyết toán Công ty sản xuất gỗ

Quyết toán Công ty sản xuất gỗ

Ngày:

Công việc cần chuẩn bị quyết toán thuế

Công việc cần chuẩn bị quyết toán thuế

Ngày:

Các lỗi trong công ty xây dựng khi quyết toán thuế

Các lỗi trong công ty xây dựng khi quyết toán thuế

Ngày:

10 File tài liệu phục vụ việc Quyết toán thuế 2016

10 File tài liệu phục vụ việc Quyết toán thuế 2016

Ngày:

Mẫu theo chuẩn bị công tác quyết toán thuế xây dựng

Mẫu theo chuẩn bị công tác quyết toán thuế xây dựng

Ngày:

Quyết toán thanh tra thuế công ty Xây dựng

Quyết toán thanh tra thuế công ty Xây dựng

Ngày:

Chứng từ ngân hàng: giải trình cơ quan thuế

Chứng từ ngân hàng: giải trình cơ quan thuế

Ngày:

Cần chuẩn bị những gì trước khi kiểm tra, thanh tra thuế?

Cần chuẩn bị những gì trước khi kiểm tra, thanh tra thuế?

Ngày:

Hạch toán sau thanh tra thuế

Hạch toán sau thanh tra thuế

Ngày:

Hạch Toán Khoản Truy Thu Thuế

Hạch Toán Khoản Truy Thu Thuế

Ngày:

Hạch toán sai tài khoản và chế độ kế toán

Hạch toán sai tài khoản và chế độ kế toán

Ngày:

Hạch toán sau thanh tra thuế

Hạch toán sau thanh tra thuế

Ngày:

Hồ sơ giải trình thanh tra thuế tại doanh nghiệp

Hồ sơ giải trình thanh tra thuế tại doanh nghiệp

Ngày:

Mẹo kiểm tra báo cáo tài chính

Mẹo kiểm tra báo cáo tài chính

Ngày:

Nguyên tắc khi tiếp thanh tra thuế

Nguyên tắc khi tiếp thanh tra thuế

Ngày:

Thanh tra thuế

Thanh tra thuế

Ngày:

Quyết toán thuế

Quyết toán thuế

Ngày:

Các công việc chuẩn bị để thanh tra thuế

Các công việc chuẩn bị để thanh tra thuế

Ngày:

Thanh tra thuế công ty thương mại

Thanh tra thuế công ty thương mại

Ngày:

Thanh tra thuế công ty tổ chức sự kiện

Thanh tra thuế công ty tổ chức sự kiện

Ngày:

CHUẨN BỊ SỔ SÁCH KẾ TOÁN

CHUẨN BỊ SỔ SÁCH KẾ TOÁN

Ngày:

Chuẩn bị Chứng từ ngân hàng

Chuẩn bị Chứng từ ngân hàng

Ngày:

Giải trình chi phí giá thành 154

Giải trình chi phí giá thành 154

Ngày:

Giải trình chi phí giá vốn 632

Giải trình chi phí giá vốn 632

Ngày:

Giải trình số liệu TK 152

Giải trình số liệu TK 152

Ngày:

Giải trình tiền lương 334

Giải trình tiền lương 334

Ngày:

QUYẾT TOÁN THUẾ CÔNG TY THƯƠNG MẠI

QUYẾT TOÁN THUẾ CÔNG TY THƯƠNG MẠI

Ngày:

Lập bảng kê và khoản truy thu 1 tỷ trên biên bản kiểm tra thuế 2015

Lập bảng kê và khoản truy thu 1 tỷ trên biên bản kiểm tra thuế 2015

Ngày:

Thanh Tra Thuế Công Ty Xây Dựng Đà Nẵng

Thanh Tra Thuế Công Ty Xây Dựng Đà Nẵng

Ngày:

Thanh Tra thuế Công Ty Thương mại

Thanh Tra thuế Công Ty Thương mại

Ngày:

Giá bán thấp hơn giá vốn

Giá bán thấp hơn giá vốn

Ngày:

Quyết toán thuế khi quá 05 năm

Quyết toán thuế khi quá 05 năm

Ngày:

Giảm lỗ sau quyết toán: thể hiện trên sổ sách thế nào?

Giảm lỗ sau quyết toán: thể hiện trên sổ sách thế nào?

Ngày:

Xử lý CCDC sau quyết toán thuế

Xử lý CCDC sau quyết toán thuế

Ngày:

Hàng tồn thực tế và hàng tồn trên sổ sách

Hàng tồn thực tế và hàng tồn trên sổ sách

Ngày:

Chi phí tiền lương không đóng bảo hiểm

Chi phí tiền lương không đóng bảo hiểm

Ngày:

Xuất hóa đơn bổ sung sau khi thanh tra kiểm tra thuế

Xuất hóa đơn bổ sung sau khi thanh tra kiểm tra thuế

Ngày:

Ấn định thuế trong trường hợp nào

Ấn định thuế trong trường hợp nào

Ngày:

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ gì khi bị thanh tra bảo hiểm

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những hồ sơ gì khi bị thanh tra bảo hiểm

Ngày:

Hạch toán sau thanh tra quyết toán thuế tại doanh nghiệp

Hạch toán sau thanh tra quyết toán thuế tại doanh nghiệp

Ngày:

Hướng dẫn hạch toán sau Quyết toán Thanh tra thuế

Hướng dẫn hạch toán sau Quyết toán Thanh tra thuế

Ngày:

Doanh thu kéo về năm trước sau khi thuế thanh tra

Doanh thu kéo về năm trước sau khi thuế thanh tra

Ngày:

Tìm Kiếm

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Thống Kê Truy Cập

Đang truy cập:

Hôm nay: 1755

Hôm qua: 2016

Tuần này: 12643

Tuần trước: 14082

Tháng này: 28662

Năm nay: 370115

Tổng truy cập: 372668

X